ทีมชาติเวียดนาม กับเป้าหมายสูงสุดกับการต้องไปเล่นในฟุตบอลโลกให้ได้

ก็ถือได้ว่าในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาทองของทีมฟุตบอล ทีมชาติเวียดนาม เป็นอย่างมาก ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันพวกเขาก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์ 1 ของอาเซียนซึ่งแซงหน้าไทยไปมากเลยทีเดียวและถือเป็นยุคตกต่ำของทีมชาติไทยในปัจจุบันนี้ 

โดยล่าสุดนั้นก็มีข่าวนำเสนอออกมาอย่างน่าสนใจว่าทีมชาติเวียดนามที่นำโดยสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนามได้มีการแถลงการณ์กับเป้าหมายที่พวกเขานั้นต้องการก็คือการไปเล่นนักฟุตบอลโลกให้ได้ซึ่งจะเกิดขึ้นในปี 2030 ซึ่งถือได้ว่าเป็นเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้สูงเลยทีเดียวแต่ก็ถือได้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เกิดแรงกระตุ้นและการผลักดันที่ดีถือได้ว่ามันเป็นช่วงเวลาทองที่พวกเขานั้นก็น่าจะสามารถเริ่มต้นแนวทางสำคัญที่จะทำให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ 

ทีมชาติเวียดนาม กับการต้องทำให้สำเร็จในระดับเอเชียให้ได้

ทีมชาติเวียดนาม

               และก็แน่นอนว่าในการไปแข่งขันในฟุตบอลโลกมันมันเป็นเรื่องที่ประเทศในอาเซียนนั้นยังไม่เคยมีชาติไหนได้ไป โดยถ้าหากจะพูดถึงทวีปเอเชียแล้วก็จะมีทีมชั้นนำไม่ว่าจะเป็นทีมชาติญี่ปุ่นทีมชาติเกาหลีใต้ซาอุดิอาระเบียทีมชาติอิหร่านซึ่งทีมเหล่านี้ล้วนแต่เป็นทีมที่ผูกขาดในการได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างสม่ำเสมออยู่แล้วด้วยศักยภาพที่สูง 

นักฟุตบอลทีมชาติเวียดนาม

               ซึ่งก็ด้วยจากการที่การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งต่อไปหรือปี 2026 นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงการแข่งขันกันในรอบสุดท้ายโดยเพิ่มทีมจาก 36 ทีมไปเป็น 48 ทีมซึ่งทำให้ทีมจากทวีปเอเชียจะได้โควต้าเพิ่มขึ้นเป็น 8 ทีมขึ้นซึ่งถือได้ว่าทำให้เพิ่มจากเดิมที่ได้โควตาทั้งหมด 4 ทีมครึ่งจะเพิ่มมาอีก 3 ทีมเลยทีเดียวซึ่งก็ทำให้ทีมชาติต่างๆในทวีปเอเชียนั้นจะมีโอกาสได้เข้าไปสัมผัสการแข่งขันฟุตบอลโลกได้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

นักเตะทีมชาติเวียดนาม

               จึงเป็นเรื่องที่ทีมชาติเวียดนามนั้นได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นในอีก 4 ปีข้างหน้า แต่พวกเขาก็มีแผนการที่จะทำให้ทีมชาติเวียดนามนั้นประสบความสำเร็จทั้งในระดับอาเซียนรวมไปถึงในระดับทวีปเอเชียที่จะต้องคว้าแชมป์ในรายการต่างๆให้ได้อย่างต่อเนื่องซึ่งถือได้ว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก ที่จะต่อยอดไปสู่การประสบความสำเร็จ ได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายใน ปี 2030 ซึ่งถือได้ว่ามันเป็นเรื่องที่ต้องมีการเตรียมพร้อมโดยใช้ระยะเวลานานและต้องมีการวางแผนในระยะยาวซึ่งเป็นเรื่องที่ทีมชาติเวียดนามกำลังดำเนินการและยังมีในส่วนของ จีคลับ168 มือถือ ที่สามารถลงเล่นทำกำไรได้อยู่ตลอดเวลา

สำหรับช่องทางของการอัพเดตข่าวสารที่คุณจะรู้สึกเสมือนการ เกาะชิดติดขอบสนาม ในการตามติดข่าวสารอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว