ทีมชาติบราซิล เต็งหนึ่ง ฟุตบอลโลก 2022 ร่วงตกรอบอย่างน่าเหลือเชื่อ 

สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายมีกี่คู่ที่น่าสนใจโดยเป็นการเจอกันระหว่างทีมเป็นหนึ่งทีมชาติบราซิลแชมป์ฟุตบอลโลก 5 สมัย พบกับ ทีมชาติโครเอเชีย ซึ่งถือได้ว่าทีมชาติโครเอเชียนั้นก็เป็นทีมที่เป็นทีมรองแชมป์ของฟุตบอลโลกเมื่อครั้งที่ผ่านมา ซึ่งก็ถือได้ว่าศักยภาพของพวกเขานั้นก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกันโดยเกมนี้ในเวลา 90 นาทีนั้นทั้งคู่เสมอกันแบบ ไร้สกอร์ ก่อนที่จะมีการต่อเวลาพิเศษและเป็นทางด้านของทีมชาติบราซิลที่มาได้ประตูขึ้นนำ 1 0 ในนาทีที่ 105+1 จากจังหวะที่ เนย์มาร์ กองหน้าดาวดังของทีม แตะบอลไปให้ โรดรีโก ก่อนเจ้าตัวจะแปะบอลคืน และ เนย์มาร์ ชิ่งบอลกับ ลูคัส ปาเกต้า ก่อนจะหลุดเข้าไปยิงด้วยขวาเข้าไปอย่างสวยงามแต่ก่อนที่จะหมดเวลาช่วงต่อเวลาพิเศษ

ทีมชาติโครเอเชียกลับมาได้ประตูตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 117 จากจังหวะที่ มิสลาฟ ออสซิซ ตัวสำรองได้รับบอลจากฝั่งซ้ายก่อนกระชากพาบอลเลี้ยง และจ่ายบอลเข้ากลางไปในเขตโทษ บรูโน่ เพตโควิช ได้วิ่งมายิงบอลไปแฉลบขาของ มาร์กินญอส เข้าไป โดย อลิสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิลนั้นพุ่งไปผิดทาง หลังหมดเวลาช่วงต่อเวลาพิเศษ ก็ทำให้ต้องมีการตัดสินด้วยการดวลลูกจุดโทษ

ทีมชาติบราซิล เต็งหนึ่ง ฟุตบอลโลก 2022 แพ้จุดโทษ ทีมชาติโครเอเชีย

ฟุตบอลโลก 2022

               เมื่อทีมชาติบราซิลกับทีมชาติโครเอเชียจบลงด้วยผลเสมอกัน 1-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษทำให้ต้องมีการดวลจุดโทษตัดสินซึ่งกลายเป็นว่าทีมชาติโครเอเชียที่ ทำได้ดีกว่า โดยที่ผู้เล่นคนแรกของทีมชาติบราซิล โรดรีโก นั้นยิงไม่เข้า ซึ่งทำให้ทีมชาติโครเอเชียนั้นได้เปรียบและผู้ที่ทำประตูคนแรกให้กับทีมชาติโครเอเชีย นิโคล่า วลาซิซ ก็ยิงเข้าไปไม่พลาด

ศึกฟุตบอลโลก 2022

               โดยผู้เล่นคนที่ต่อของทีมชาติบราซิลอย่าง คาเซมิโร่ นั้นยิงเข้าประตูไป แต่ทางด้านของทีมชาติโครเอเชียนั้นคนที่สอง ลอฟโร่ มาเยอร์ ก็ไม่พลาด และคนที่ทำความดีชาติบราซิล เปโดร ก็ยิงเข้าไป ส่วนคนที่ 3 ของทีมชาติโครเอเชีย ลูก้า โมดริช นั้นก็ยิงไม่พลาดเช่นกัน แต่กลายเป็นว่าผู้ที่ทำหน้าที่ยิงประตูคนที่ 4 ของทีมชาติบราซิล  ของทีมชาติบราซิลอย่าง มาร์กินญอส กัลบพลาด แต่ผู้เล่นของทีมชาติโครเอเชียนั้น มิสลาฟ ออสซิซ ยิงเข้าไปไม่พลาด 

แข่งขันฟุตบอลโลก 2022

               ซึ่งทำให้ทีมชาติโครเอเชียนั้นก็เป็นฝ่ายที่เอาชนะทีมชาติบราซิลผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ส่วนทีมชาติบราซิลเต็ง 1 ก็ต้องตกรอบฟุตบอลโลก ไปตามระเบียบ และยังสามารถที่จะเข้าร่วมเลือกเล่นได้เพิ่มเติมกับ ufa747

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วมติดตามข่าวสารวงการกีฬาลูกหนังกับแบบ เกาะชิดติดขอบสนาม กันเลยทีเดียว ที่คุณอย่าได้พลาดกันไปเด็ดขาด